Nên sử dụng gạch chống trơn ở vị trí nào?

605

Gạch lát nền chống trơn là một trong những mẫu gạch ốp lát được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ khả năng chống trơn của dòng gạch này. Đặc biệt nó phát huy hiệu quả tốt khi trong gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Tuy không cần thiết sử dụng gạch chống trơn ở toàn bộ các khu vực trong nhà nhưng bạn nên dùng gạch chống trơn ở ba khu vực sau

Khu vực nhà bếp

Đây là khu vực thường xuyên dính dầu mỡ, thức ăn do thường xuyên đun nấu. Ngoài chống trơn, gạch còn có thể chống thấm và giữu màu sắc bền màu theo thời gian. Không chỉ vậy bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh khi nền gạch bám dầu mỡ. Gợi ý là bạn nên dùng dung dịch làm sạch bếp xịt trực tiếp lên vết bẩn sau đó lau lại bằng nước sạch nhưu bình thường. Đây là một mẹo nhỏ đơn giản mà không phải ai cũng chú ý để sử dụng. Nhiều người kì công lau dọn bằng nước lau nhà chuyên dụng nhưng hiệu quả lại không cao và mất thời gian.

gạch-lat-nen-phong-bep

Khu vực phòng tắm

Phòng tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt nên việc sử dụng gạch chống trơn là vô cùng cần thiết. Việc trơn ngã trong nhà tắm là rất nguy hiểm vì những đồ nội thất phòng tắm thường làm từ nguyên liệu sứ nên rất dễ gây nguy hiểm cho người dùng nếu không may ngã vào.

sen-voi-viglacera-2015

Khu vực cửa ra vào

Khu vực của ra vào là nơi thường xuyên phải chịu tác động của bụi bẩn và thời tiết vì là nơi có nhiều người qua lại. Chính vì vậy sử dụng gạch chống trơn cho khu vực này là rất hợp lý để đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng dọn vệ sinh mà không mất quá nhiều thời gian. Không chỉ vậy gạch chống trơn cũng có rất nhiều mẫu mã hoa tiết đa dạng thích hợp để trang trí khu vực này.

Hi vọng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cân nhắc về việc chọn gạch lát nền chống trơn để làm gạch ốp lát cho ba khu vực nhạy cảm này trong căn nhà. Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc bạn có thể đến địa chỉ 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội và 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội để được nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.