Hướng dẫn sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà không cần gọi thợ

693

Bạn sử dụng bếp từ nhưng không biết vì sao bếp từ lại không nhận nồi? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn sửa bếp từ không nhận nồi áp dụng với từng nguyên nhân cụ thể dưới đây.

Vì sao bếp từ không nhận nồi là một trong những thắc mắc thường thấy của khách hàng trong quá trình sử dụng bếp từ. Đa số lý do là bởi khách hàng mới mua bếp từ nhưng dùng những chiếc xoong nồi sẵn có của gia đình mình lại không nấu được. Ngoài ra cũng có một số nguyên nhân nữa khiến cho bếp từ không nhận nồi. Do đó, Bếp Hải Linh sẽ chia sẽ phần hướng dẫn sửa bếp từ không nhận nồi ngay tại nhà ứng dụng dễ dàng mà hiệu quả dưới đây.

bep tu sai gon

Hướng dẫn sửa bếp từ không nhận nồi tại nhà không cần gọi thợ

1. Bếp từ không nhận nồi do dụng cụ nấu không tương thích

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ nên chỉ tạo ra nhiệt làm chín thực phẩm khi có sự tiếp xúc giữa mặt bếp và dụng cụ nấu có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ. Do đó, khi chọn mua dụng cụ nấu cho bếp từ, bạn cần chọn xoong chảo có đặc điểm sau:

+ Chọn dụng cụ nấu được làm từ chất liệu inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430.

+ Sử dụng nam châm đặt dưới đấy nồi, nếu thấy đáy nồi có hút nam châm thì sẽ dùng được cho bếp từ.

+ Loại nồi làm bằng gang pha sắt hay nồi làm gang thép có tráng men sẽ dùng được cho bếp từ.

+ Bếp từ không sử dụng được nồi đất, nồi thủy tinh, nồi nhôm.

+ Nếu muốn tận dụng các loại dụng cụ nấu sẵn có trong gia đình, bạn có thể dùng đĩa từ với đây là dụng cụ chuyển nhiệt, bạn có thể dùng loại nồi nào với bếp từ cũng được.

cong ty bep tu

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại bếp từ Hà Nội

 

2. Bếp từ không nhận nồi do kích thước đáy dụng cụ nấu không đúng

Để bếp từ nhận dụng cụ nấu, bạn nên chọn những loại xoong chảo có đáy bằng phẳng. Nên chọn kích thước đáy dụng cụ nấu lớn hơn hoặc bằng so với kích thước của vòng từ để đạt được hiệu suất đun nấu cao nhất. Việc dùng nồi quá nhỏ nhưng vùng từ quá lớn sẽ gây ra tình trạng lãng phí năng lượng điện.

 

3. Bếp từ không nhận nồi do bộ phận cảm biến của bếp từ bị hỏng

Bộ phận cảm biến của bếp bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho bếp từ không nhận nồi. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn không thể tự mình sửa chữa mà cần gọi cho nhân viên kỹ thuật chuyên sửa chữa bảo dưỡng bếp từ hỗ trợ xử lý.

Trên đây, Bếp Hải Linh đã điểm qua 3 nguyên nhân chính khiến cho bếp từ không nhận nồi. Khi mua bếp từ nhập khẩu tại Showroom Bếp Hải Linh, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm do đã được kiểm tra rất kỹ lưỡng. Nếu mới mua bếp từ tại Bếp Hải Linh mà gặp phải tình trạng bếp từ không nhận nồi thì chủ yếu nguyên nhân là do bạn dùng nồi không tương thích hay kích thước đáy nồi quá nhỏ.

Showroom Bếp Hải Linh là đại lý bếp từ ủy quyền chính thức bởi các hãng sản xuất bếp từ nổi tiếng thế giới. Với uy tín mà Bếp Hải Linh đã gây dựng được trên thị trường và trong lòng khách hàng thì đây xứng đáng là địa chỉ tin cây để bạn trao trọn niềm tin. Hãy đến ngay Cửa hàng Bếp Hải Linh số 130 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc Website: http://bephailinh.vn/group/bep-tu-duc.html để mua bếp từ cũng như các thiết bị nhà bếp khác như máy hút mùi, lò vi sóng,… chính hãng, giá ưu đãi nhất.