Cách lựa chọn gạch trang trí mặt tiền cho phù hợp với ngôi nhà

1640

Mặt tiền của một ngôi nhà luôn luôn mang giá trị thẩm mỹ rất cao do đó chủ nhân của ngôi nhà hết sức chú trọng cũng như đầu tư trang trí cho mặt tiền. Mặt tiền được ví như bộ mặt của ngôi nhà. Ngoài việc lựa chọn màu sơn thì nên sử dụng gạch trang trí mặt tiền để tạo ấn tượng.

>>> Gợi ý các mẫu gạch lát nền Viglacera cho không gian ngoài trời

Việc sử dụng gạch trang trí mặt tiền sẽ tạo được nét độc đáo cũng như mới lại cho ngôi nhà. Đặc biệt khi sử dụng gạch trang trí thì gia đình bạn sẽ không cần phải tốn kém khoản tiền để bảo dưỡng lại định kỳ như khi sử dụng sơn.

mau-da-trang-tri-01Trên thị trường có rất nhiều loại gạch trang trí mặt tiền

Gạch trang trí mặt tiền không chỉ tạo được sự bền vững mà còn mang đến những nét đẹp độc đáo cho kiến trúc của ngôi nhà, mới lạ cho những ánh nhìn thị hiếu của những vị khách hoặc người qua đường. Mặt tiền cũng chính là nơi thường xuyên phải chịu sự tác động và thay đối của thời tiết cho nên lựa chọn gạch trang trí không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn phải có độ bền cũng như chất lượng tốt, khả năng chống thấm.

93d27541fffb10147748af1a6fa939f4Lựa chọn gạch trang trí mặt tiền có chất lượng cao, khả năng chống thấm tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch trang trí mặt tiền đa dạng về kích thước cũng như màu sắc và giá thành. Mặc dù bỏ ra chi phí không nhỏ để trang trí mặt tiền nhưng lại mang đến được sự sang trọng cho ngôi nhà. Từ đó, các gia đình sẽ tùy thuộc vào sở thích để lựa chọn màu gạch. Đối với những gia đình thích tone màu trầm thì đây được coi như gam màu khá an toàn vì chúng tạo được sự sạch sẽ, sang trọng và bình yên cho ngôi nhà.

gach trang tri mat tien cho khong gian ngoai thatGạch có gam màu trầm mang đến không gian yên tĩnh

Ngoài ra, các gia đình có thể lựa chọn những gam màu khác cho mặt tiền của ngôi nhà nhưng phải đảm bảo được sự hài hòa về màu sắc và tổng thể xung quanh của ngôi nhà. Không nên lựa chọn gạch có gam màu tương phản chúng làm ảnh hưởng không tốt tới diện mạo của ngôi nhà.

Gach trang tri mat tienLựa chọn gạch trang trí mặt tiền theo phong thủy của gia chủ

Thông thường, những mẫu gạch ốp tường có tông màu nóng, màu đậm thì sẽ được dùng để trang trí phần chân tường ở phía dưới. Đối với lan can, bậc tam cấp ở mặt tiền thì nên dùng gạch có tone màu ấm hoặc điểm nhấn để tạo nên nét độc đáo cũng như ấn tượng. Để chọn được gạch trang trí phù hợp thì nên dựa vào thiết kế kiến trúc của ngôi nhà.

gach trang tri mat tien co chat luong tot kha nang chong tham caoLựa chọn gạch trang trí phù hợp với thiết kế mặt tiền

>>> Xem thêm các mẫu gạch lát nền Viglacera cho sân vườn

Khách hàng cũng có thể căn cứ vào hướng của ngôi nhà để lựa chọn gạch trang trí mặt tiền sao cho phù hợp với phòng thủy. Hy vọng với chia sẻ mà showroom Hải Linh chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các khách hàng có được nhiều gợi ý cũng như việc lựa chọn gạch trở nên dễ dàng hơn.